แฟนบอลมาร์กเซยถูกปรับ 96,000 ยูโร ฐานประพฤติตนไม่เหมาะสม และอัฒจันทร์บางส่วนจะถูกปิดในเกมยุโรปนัดถัดไป

ล่าสุดทีมมาร์กเซยในลีกเอิงฝรั่งเศส 1 จะถูกปรับสูงถึง 96,000 ยูโร เนื่องจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของแฟนบอลเจ้าบ้านระหว่างเกมชนะในบ้าน 3-1 เหนือ AKE เอเธนส์ ในรอบแบ่งกลุ่มยูโรปาลีก

มามาไซเจียงจะถูกปรับ

มีรายงานว่าในการแข่งขันยูโรป้าลีกกลุ่มก่อนหน้านี้ปี 2023-2024 ทีมมาร์กเซยจากลีกเอิง 1 เปิดทีมเออีเคเอเธนส์ในบ้าน หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันอย่างดุเดือดตลอด 90 นาที ในที่สุด มาร์กเซย ก็เอาชนะ เออีเค เอเธนส์ ด้วยสกอร์ 3-1 อย่างไรก็ตาม หลังจบเกม แฟนบอลมาร์กเซยเจ้าบ้านได้จุดพลุดอกไม้ไฟในที่เกิดเหตุ และแฟนบอลมาร์กเซยบางคนถึงกับใช้ตัวชี้เลเซอร์เพื่อรบกวนผู้เล่นของฝ่ายตรงข้ามในระหว่างเกม แม้ว่าชัยชนะของทีมจะคุ้มค่าแก่การเฉลิมฉลอง แต่พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวกลับเป็นที่ยอมรับไม่ได้จริงๆ เมื่อเร็วๆ นี้ คณะกรรมการควบคุม จริยธรรม และวินัยของยูฟ่ายังได้กำหนดบทลงโทษแฟนบอลมาร์กเซยสำหรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเหล่านี้ ตามคำแถลงอย่างเป็นทางการของยูฟ่า พฤติกรรมของแฟนบอลที่ผิดกฎหมายเหล่านี้รวมถึงการปิดกั้นทางเดินสาธารณะ การใช้ตัวชี้เลเซอร์ และการจุดพลุดอกไม้ไฟ สำหรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเหล่านี้ สโมสรมาร์กเซยจะมีบทลงโทษดังต่อไปนี้ สำหรับแฟนบอลที่จุดพลุดอกไม้ไฟ สโมสรมาร์กเซยจะถูกปรับ 50,000 ยูโร และมาร์กเซยจะต้องปิดอัฒจันทร์เมื่อเป็นเจ้าภาพเกมสงครามยุโรปครั้งต่อไปที่บ้าน

นอกจากนี้ สโมสรมาร์กเซยจะถูกปรับสูงสุด 20,000 ยูโร สำหรับแฟนบอลที่ใช้ตัวชี้เลเซอร์รบกวนผู้เล่นระหว่างเกม มาร์กเซยจะถูกปรับสูงสุด 26,000 ยูโร สำหรับผู้ที่ปิดกั้นการเข้าถึงสนามของประชาชน ค่าปรับรวมสูงสุด 96,000 ยูโร

คำชี้แจงจากเว็บไซต์นี้: รูปภาพและข้อความบางส่วนข้างต้นมาจากอินเทอร์เน็ต หากมีการละเมิดใด ๆ โปรดติดต่อแพลตฟอร์มเพื่อลบออก

ฉลาก: มาร์กเซย ยูโรป้าลีก เออีเค เอเธนส์

Admin

Admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *