skip to Main Content
Menu
ย้อนรอยเมืองพัทยา…แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลใกล้กรุงเทพ

ย้อนรอยเมืองพัทยา…แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลใกล้กรุงเทพ

เมืองพัทยาเป็นสถานที่ตากอากาศยอดนิยมมาตั้งแต่ในอดีต สถานะของเมืองพัทยาเป็นแบบองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอบางละมุงจังหวัดชลบุรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯใช้เวลาเดินทางเพียง 1.30 -2 ชั่วโมง โดยในอดีตสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่ชาวต่างชาติเนื่องจากปี 2505 มีการตั้งฐานทัพสหรัฐที่จังหวัดในพื้นที่ภาคอีสานช่วงสงครามเวียดนามและเมื่อถึงเวลาพักผ่อนจะมีรถบรรทุกขนทหารอเมริกันไม่ต่ำกว่า 100 คนเพื่อเดินทางมุ่งสู่เมืองพัทยาเพื่อพักผ่อนจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศชื่อดังจนถึงปัจจุบัน
และทราบหรือไม่ว่าเมืองพัทยาเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในยุคของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในครั้งที่รวบรวมไพร่พลเตรียมกู้เอกราชเมื่อคราวเสียกรุงศรีครั้งที่ 2 จึงเรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์และเศรษฐกิจ ปัจจุบันเมืองพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกปักมุดไว้ว่าครั้งหนึ่งจะต้องมาเยือนสถานที่แห่งนี้ให้ได้ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองพัทยามีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนโดยสามารถเที่ยวในรูปแบบเชิงวัฒนธรรม ธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างใหม่ขึ้นมาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้ง เรามาสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองพัทยาเพื่อเป็นจุดมุ่งหมายปลายทางสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก

วัดใหญ่อินทาราม สถานที่ท่องเทียวทางศาสนาก่อนถึงพัทยา

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์นั่นก็คือ “วัดใหญ่อินทราราม” ตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยสถานที่แห่งนี้มีการก่อสร้างมาแล้ว 600 ปีเป็นศิลปะในสมัยอยุธยาและเป็นจุดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ก็คือ เป็นจุดที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในครั้งนั้นทรงดำรงตำแหน่งพระยากำแพงเพชรได้รวบรวมไพร่พลเพื่อเตรียมกลับมากู้กรุงศรีอยุธยาเมื่อครั้งเสียกรุงครั้งที่ 2 พระองค์ท่านได้หยุดพักบริเวณหน้าวัดใหญ่อินทาราม ก่อนที่จะมุ่งหน้าต่อไปจังหวัดจันทบุรี ภายในอุโบสถได้ประดิษฐานหลวงพ่อเฉย เป็นพระพุทธรูปหล่อสำริดทรงเครื่องกษัตริย์ ศิลปะสมัยอยุธยา และภายในอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่มีความงดงามโดยเป็นเรื่องของทศชาติชาดก พระเวสสันดรชาดกที่ยังคงความงดงาม สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าไปชมความสวยงามภายในอุโบสถแนะนำให้ไปในช่วงวันพระซึ่งทางวัดจะเปิดอุโบสถให้เข้าชม หากเป็นช่วงวันธรรมดาต้องติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อให้ทำการเปิดให้เข้าชม

 

 

สถานที่ต่อมาคืออ่างเก็บน้ำบางพระ เป็นสถานที่ที่เราสามารถเห็นนกและสัตว์หายากนานาชนิด กลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปและชมธรรมชาติ โดยสามารถนำจักรยานมาปั่นออกกำลังกายส่วนไฮไลท์ของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้คือเส้นทางดอกไม้ ซึ่งช่วงทางโค้งของอ่างเก็บน้ำบางพระจะมีการปลูกดอกตะแบกไว้เป็นระยะ โดยต้นไม้จะออกดอกในช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน ดอกจะเป็นสีม่วงสลับกับสีขาวซึ่งช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่สวยงามมากที่สุดจะพบนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาสัมผัสความสวยงามและถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจไว้ในความทรงจำ

 

ท่องเที่ยวพัทยา พร้อมแนะนำโรงแรมพัทยา

 

สำหรับจุดชมเมืองพัทยาสามารถขึ้นไปชมได้ที่จุดชมวิวเขาพระตำหนัก สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา สามารถมองเห็นหาดพัทยาใต้และหาดจอมเทียน เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาเก็บภาพมุมสูง ไม่ว่าจะเป็นตอนพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกเรียกได้ว่ามีความสวยงามไม่แพ้กัน และอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามคือเกาะสีชังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์โดยในอดีตเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่เสด็จประพาสของพระมหากษัตริย์เมื่อเราไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะพบกับสะพานไม้อัษฎางค์ พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน สิ่งก่อสร้างแบบสถาปัตยกรรมไทยผสมตะวันตก สำหรับใครที่ต้องการมุมสวยๆสามารถเดินทางมาสถานที่แห่งนี้

Pattaya Walking Street จุดท่องเทียวยามค่ำคืนของพัทยา

ความเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญทำให้เมืองพัทยามีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เลือกตามความชอบของแต่ละคน เวลาภายใน 1 วันไม่สามารถเที่ยวได้ครบทุกที่จำเป็นที่ต้องพักอย่างน้อย 2 คืนซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวในเมืองพัทยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อีกเช่น ถนนคนเดินพัทยา ,หาดจอมเทียน ,สวนเสือศรีราชา ,ปราสาทสัจธรรม ,พิพิธภัณฑสถานRipley’s Believe It or Not!,สวนนงนุช ,เทดดี้เเบร์มิวเซียม พัทยา ,สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ,อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา ,ปราสาทสัจธรรม ,เมืองจำลองพัทยา ,สวนสนุกพัทยาปาร์ค ,สวนน้ำรามายณะ ,ART IN PARADISE ,อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา ,มิโมซ่า พัทยา ,หาดจอมเทียน ,ตลาดน้ำ 4 ภาค พระพุทธรูปเขาชีจรรย์ ,Pattaya Dolphin World ,พัทยาปาร์ค ทาวเวอร์ ,Pattaya Walking Street เป็นต้น เพียงแค่เมืองเดียวสามารถท่องเที่ยวได้หลากสไตล์ สำหรับใครที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองพัทยา ในส่วนของโรงแรมพัทยานั้นมีหลายระดับและหลายราคาให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้บริการตามงบประมาณ โดย สามารถมองหาโรงแรมพัทยาได้ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top
×Close search
Search